Bữa cơm tối ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà, thực đơn buổi chiều cho cả gia đình, bữa cơm chiều thu mát mẻ, chuẩn bị bữa cơm chiều cho cả nhà hấp dẫn, Những món ăn ngon miệng trôi cơm dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món ngon dễ làm như sau:

1.Mực xào cần tỏi

2.Ớt chuông

3.Sườn kho khế

4. Rau muống xào tỏi

5. Khoai tây xào

6. Nước rau luộc

Ad by google

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà1

MÓN MỰC XÀO CẦN TỎI, ỚT CHUÔNG

Mực tươi thái miếng vừa ăn, ướp mực với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho mực vào xào với lửa lớn. Mực chín trút ra bát, cho ớt chuông vào xào chín tái, tiếp theo cho cần, tỏi tây cắt khúc vào đảo nhanh. Đổ mực vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà2

MÓN SƯỜN KHO KHẾ

Món sườn mềm, thơm, vị chua dịu của khế, vị đậm đà của nước sốt bóng màu cánh gián khiến những thực khách khó tính cũng phải hài lòng. Bạn có thể làm như sau: Sườn chặt miếng vừa ăn, trần với nước sôi cho hết bọt bẩn rồi rửa lại cho sạch.

Ướp sườn với 1,5 thìa phở nước mắm, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu bột, 2 thìa phở nước hàng thắng từ đường. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành và tỏi băm cùng chút bột điều, nếu không có bột điều có thể dùng dầu gấc để tạo màu cho món sườn. Cho sườn vào xào cho săn và ngấm gia vị. Đổ vào nồi 2/3 – 1 bát con nước dừa xiêm.

Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, đun nhỏ lửa cho sườn mềm và thấm gia vị. Khế chua 2 quả nhỏ rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 1/2 cm. Khi nước gần cạn, cho khế vào đun thêm 5 phút cho khế mềm, nước đun sườn sánh lại thì rắc hạt tiêu rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà3

MÓN KHOAI TÂY XÀO

Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng. Cho chút dầu vào chảo, cà chua thái mỏng xào nhừ, cho khoai tây vào xào cùng. Nêm gia vị cho phù hợp. Khoai chín thì rắc thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà4

MÓN RAU MUỐNG XÀO TỎI

Rau rửa sạch, đun sôi nước, cho chút muối vào rồi cho rau vào luộc chín tới. Vớt rau ra rổ để ráo. Cho dầu vào chảo, cho rau vào xào. Nêm gia vị cho phù hợp, cho thêm tỏi giã dập vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà5

Nước rau muống luộc bạn có thể làm canh nhé!

Bữa cơm ngon miệng ngày mưa mát mẻ cho cả nhà6

Giá tiền các nguyên liệu
– Mực nhỏ: 4 lạng   : 50.000đ

– Cần, tỏi tây, ớt chuông, hành lá: 15.000đ

– Rau muống: 1 bó to: 6.000đ

– Sườn: 5 lạng: 55.000đ

– Khoai tây, khế: 9.000đ

Tổng: 135.000 đồng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày buổi tối ngày mưa mát mẻ nhé!

 

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)

Eva.vn

SHARE

Đễ lại lời nhắn