Cách làm món Bánh Tráng Trộn Mận cực ngon, hướng dẫn làm món Bánh Tráng Trộn Mận, Món bánh tráng trộn mận cực ngon, món bánh tráng trộn mận ăn là ghiền luôn

Đang mùa mận ở Hà Nội, cái mùa mà tất cả những kẻ mê ăn ăn vặt đều phát cuồng. Nhìn những quả mận đỏ chót trên hình mà mình them không tả. Nhân dịp mua đc cân mận ngon chế biến theo cách mới luôn khai sinh ra một món ăn vặt tuyệt vời kết hợp giữa bánh tráng trộn thần thánh của sứ Sài Thành với quả mận truyền thuyết của Hà Thành.

món bánh tráng trộn mận

Đặc điểm của món này vẫn giữ nguyên được vị ngon của bánh tráng trộn tuy nhiên được cộng hưởng bởi vị chua đặc biệt của quả mận, chua nhưng rất mọng nước hơi chan chát nữa. Làm xong mang đến công ty mời đồng nghiệp ăn cả người năm lẫn người bắc đều tấm tắc khen.

Có một lưu ý nhỏ với các bạn ở miền Bắc nếu không đủ các nguyên liệu kể ra bên dưới hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Mình đã từng ăn rất nhiều loại bánh tráng khác nhau bánh tráng muối, bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn…. Sáng tạo ko biên giới nhé.

Mời các bạn cùng xem video để thực hiện món Bánh Tráng Trộn Mận nhé:

Để làm món Bánh tráng trộn mận chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Ad by google

Nguyên liệu:
-Mận Hà Nội
-Bánh Tráng
-Ruốc heo khô
-Rau răm
-Tôm khô

1

– Đây là đặc trưng món ăn vặt miền Nam mình thấy ở trong này rất rất nhiều món dùng tôm khô trong món ăn, nhưng đây là loại tôm nhỏ (hơi giống tép)
-Thịt bò khô (khô bò đỏ) là thịt bỏ khô có ớt gừng xả mọi người vẫn thường ăn
-Gan bò khô (khô bò đen) được chế biến rất đặc biệt từ gan (phổi) bò có bị béo bùi đặc trưng
-Nước khô bò đen- chính là nước từ món gan bò khô phía trên, món này mình phải nhờ người bạn miền Nam mình kiếm :d đang nghiên cứu cách làm sẽ trả bài mọi người sớm
-Dầu ớt- Tạo độ nhớt và béo cho món ăn
-Sa tế tôm- Cay xé lưỡi
-Lạc rang- Lạc rang để nguyên vỏ nhé
-Quất- Để tăng cường độ chua và thơm
-Mỡ hành- Là hành lá chiên qua với mỡ cái này khá giống cách người Hà Nội ăn xôi xéo

Theo: Dino Vũ

Đễ lại lời nhắn