Có ai ăn món bò xào lúc lắc này chưa, đây là món ăn quen thuộc của nhiều người chúng ta, sẽ có nhiều cách thức để chế biến, tùy vào đặc điểm của mỗi vùng, mỗi miền, mỗi nhà hàng mà có công thức chế biến khác nhau. Sau đây mình xin chia sẽ với các bạn và anh chị công thức đơn giãn nấu món bò xào lúc lắc khó cưỡng như sau: 
 
 
Bước 1. Đi chợ chuẩn bị nguyên liệu:
– Tầm khoảng 600g thịt bò mềm
– 2 cây xà lách đà lạt, ngò
– Chuẩn bị 2 trái cà chua chín
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt sẵn sàng
– Đừng quên 6 tép tỏi bằm, dầu ăn, xì dầu, ớt, dầu mè..
 
Bước 2. Chuẩn bị trước khi tiến hành
– Thịt bò: Đưa ra rửa sạch sẻ, lau khô, thái theo chiều ngang hình con cờ, vừa ăn
– Ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh tỏi bằm + 2 muỗng canh dầu ăn + 1/2 muỗng cà phê dầu mè, để cho thịt bò ngấm khoảng 30 phút
– Xà lách + Ngò: Nhặt rửa sạch để đó
– Cà Chua: Bỏ cuống, thái vòng khoanh
 
Bước 3. Tiến hành chế biến:
Hãy dùng một cái chảo có cán dài để thao tác xào thịt và lưu ý món bò lúc lắc luôn xào với chảo để thật nóng cho nên khi cho thịt vào dầu nóng sẽ bắn tung tóe ra khỏi chảo, nếu cần phải măng găng tay cao su vào kẻo bị phỏng dầu. 
Đưa chảo lên để thật nóng, cho 2 muỗng canh dầu vào, cho thêm 1 muỗng canh tỏi bằm vào phi vàng lên, xong cho thịt bò vào xào nhanh tay xíu, khi thịt bò vừa tái chin, cho thịt bò ra đĩa nên nhớ lữa to phải xào nhanh.
Oki đơn giản vậy đó, thế là xong món bò xào lúc lắc và bắt đầu có thể thưởng thức nó rồi..
 
Bước 4. Trình bày ra mâm: 
– Lây đĩa cho thịt bò ra, dọn kèm đĩa rau xà lách + cà chua + khoai tây chiên + 1 chén xì dầu + ớt thái khoanh. và tiến hành chén thôi.
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!

SHARE

1 bình luận

Đễ lại lời nhắn