Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này, Áp dụng những nguyên tắc dưới đây, không chỉ giúp bạn giảm cân thành công, hạn chế mỡ mà còn tốt cho sức khỏe.

1.Giảm lượng calo tiêu thụ

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này1

Giảm cân không hề dễ, nhưng cơ chế giảm cân thì rất đơn giản. Đó là vấn đề thay đổi lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn có thể giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, bạn có thể giảm cân. Trung bình 0,45 kg tương đương với 3500 calo. Vậy để giảm được khoảng nửa kg/ tuần, bạn cần giảm 500 calo mỗi ngày. Ví dụ, thay vì uống nước ngọt hàng ngày, bạn nên thay thế thứ đồ uống này bằng nước lọc; và thay vì kẹp 2 lát pho-mát vào bánh mỳ, bạn chỉ nên kẹp 1 miếng pho-mát mà thôi.

2.Viết nhật ký ăn hàng ngày

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này2

Viết nhật ký thực đơn ăn hàng ngày giúp bạn theo dõi hiệu quả giảm cân. Vậy bạn đã biết những gì mình cần làm lúc này? Đó là để một cuốn sổ và bút trên bàn ăn. Trước khi ăn, bạn cần ghi chi tiết những gì mình chuẩn bị ăn với số lượng hay liều lượng cụ thể, kể cả đồ ăn rắn và nước uống.

3.Đo lượng calo tiêu thụ

Ad by google

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này3

Bằng việc đo lượng calo tiêu thụ từ thức ăn, bạn sẽ biết chính xác lượng calo thích hợp giúp bạn “cán đích” giảm cân như mong đợi. Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn làm việc này. Vậy nên, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của họ và tuân thủ quy tắc nạp calo hàng ngày theo chế độ giảm cân riêng của mình.

4.Ăn các bữa nhỏ

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này4

Nhìn chung, ăn các bữa ăn nhỏ luôn tốt cho mọi đối tượng, cả người già, người trẻ, người bị bệnh, người khỏe, người béo và người gầy. Đơn giản bởi vì các bữa ăn nhỏ không khiến dạ dày bạn phải làm việc cật lực, do đó hệ tiêu hóa của bạn được bảo vệ. Còn liên quan đến việc giảm cân, các bữa ăn nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác nhanh no và đồng thời bạn cũng hạn chế việc ăn nhiều thức ăn và nạp nhiều năng lượng vào cơ thể trong cùng một lúc.

5.Chọn thực phẩm phù hợp

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này5

Để tăng hiệu quả giảm cân tối đa, bạn cũng cần tuân thủ việc lựa chọn thực phẩm phù hợp. Ví dụ, khi đói, bạn nên lựa chọn những thực phẩm giàu protein để thỏa mãn cơn đói của bạn, hoặc bạn có thể chọn ăn thực phẩm nhiều chất xơ để ăn nhanh no. Về cơ bản, bạn nên giới hạn tất cả các loại thực phẩm cho cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trong khoảng từ 300 – 500 calo/bữa và cộng thêm 2 bữa ăn nhẹ (hoặc ăn vặt) khoảng 150 calo/bữa.

6.Chọn thức uống ít calo

Muốn giảm cân bạn nên xem 6 nguyên tắc vàng này6

Bên cạnh việc chọn đồ ăn, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn đồ uống ít calo, và tất nhiên đó không thể nào là nước si-rô, nước mía hay sinh tố xoài.

 

Theo: Imonanngon.info

SHARE

Đễ lại lời nhắn