Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn, món ngon buổi chiều cho cả gia đình, bữa cơm ngon chiều cuối tuần cho cả nhà thưởng thức, Những món ngon này sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa ăn hấp dẫn.

Bữa cơm chiều nay thứ 7 hôm nay nhà mình sẽ có các món như sau:

1.Sườn xào chua ngọt

2.Chả cá xiên que

3.Canh thiên lý

4.Mướp đắng xào trứng

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn1

1.SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Ad by google

Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước. Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt.

Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường. Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon. Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa cùng xà lách, cà chua là xong.

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn2

2.CHẢ CÁ CHIÊN

Chả cá mua sẵn, rã đông tự nhiên 30 phút rồi xiên vào que, đun sôi dầu cho chả vào chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó bày ra đĩa là được.

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn3

3.CANH THIÊN LÝ

Thiên lý nhặt bỏ cuống già, rửa sạch để ráo. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào phi thơm hành, cho thịt vào xào, thịt chín tới thì cho thiên lý vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước sôi vào nấu. Nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa, rau chín thì múc ra tô.

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn4

4.MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG

Mướp đắng bổ đôi, moi hạt rồi rửa sạch. Thái miếng mỏng vừa ăn. Phi hành thơm rồi trút mướp đắng vào xào, mướp đắng chín sơ sơ thì đập trứng vào đảo đều tay, nêm chút gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì múc ra đĩa rồi thưởng thức.

Thực đơn bữa cơm chiều cuối tuần cho cả nhà hấp dẫn5

Chi phí cho các nguyên liệu như sau:

– Sườn non 400g: 50.000đ

– Chả cá ba sa: 30.000đ

– Thiên lý: 10.000đ

– Thịt nạc: 10.000đ

– Mướp đắng: 7.000đ

– Trứng: 3.000đ

Tổng: 110.000 đồng, 4 – 5 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn buổi chiều cuối tuần nhé!

 

Theo Thanh Thanh (Khám phá)

Eva.vn

Đễ lại lời nhắn