Tiếp theo của món gà: Chúng ta sẽ đi tìm hiểu công thức chế biến của 2 món luôn là Gà Chiên Nước DừaGà Hấp Cải Bẹ. 2 món này thì chắc có lẻ không còn lạ lẫm, bởi nghe cái tên cũng quen thuộc trong mỗi chúng ta, bản thân mình thì ít được ăn, vì ít được gặp đầu bếp và cũng chẳng ai nấu chế biến nhiều món đặc biệt cho mà thưởng thức cả, lần này quyết tâm tìm hiểu để tự làm cho mình và tự thưởng thức thôi..Suốt ngày phải đi chợ chuẩn bị nguyên liệu,,hihi, hết tiền mất thoai..kaka. Nào chúng ta cùng đi chợ chứ muốn ăn phải lăn vô bếp.

Làm Trước Món: Gà Chiên Nước Dừa nhé: 
 
Bước 1: Tiền đâu đi chợ mua nguyên liệu.
– Chuẩn bị 1 con gà mái tơ khoảng tầm 1,4kg
– 500ml nước dừa tươi
– 2 củ hành khô
– 200ml dầu ăn ( hơi tốn)
– 1 muỗng canh mạch nha
– Muối tiêu, cà chua đầy đủ sẵn sàng
 
Bước 2: Chuẩn bị để chiến đấu 
Gà: Mua về xong làm sạch, rửa sạch lau khô cho vào ướp tiêu + Muối + hành băm nhỏ
– Hòa mạch nha với 40ml nước rồi xoa đều khắp da con gà, cứ khoảng 15 phút xoa cho nó 1 lần, làm như vậy tầm khoảng 2, 3 lần là ok
– Cà chua: Đem rửa sạch thái khoanh
 
Bước 3: Tiến hành chế biến thôi.
– Bắc chảo lên cho dầu vào đung cho nóng già, xong cho gà vào quay vàng đều, sau đó vớt sang 1 nồi khác, xong cho nước dừa vào, đậy vung kín lại, để nhỏ lửa cho tới khi gà mềm và nước cạn, cho hành băm nhỏ vào đậy kin vung để thêm khoảng 10 phút nựa, xong lấy gà ra chặt miếng vừa ăn chuẩn bị để xơi em nó..
 
Bước 4: Mang ra trình bày:
– Cho gà ra đĩa, xếp theo giáng gà đang nằm, xung quay bày cà chua thái khoanh, dọn kèm chén muối tiêu chanh.
Vậy là đã ok rồi, còn chần chừ gì nữa gọi ba má lên ăn thôi.hihi
 
Món thứ 2 chúng ta sẽ xử lý em nó là: Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
 
 
Bước 1: Nguyên liệu:
– Một con gà mái dầu to hơn xíu khoảng 1,8kg
– 1 bộ lòng gà
– 10 cây cải bẹ xanh, ngò, cà chua, ớt đầy đủ
– Tiêu, muối đường, bột ngọt là phải có rồi
– 1 muỗng canh bột năng, tỏi bằm, dầu ăn
– 1 trái dừa xiêm, dầu me, xì dầu.
ok sẵn sàng qua bước tiếp theo
 
Bước 2: Chuẩn bị để làm:
– Gà: Mua về làm sạch, chặt đầu cánh, chặt đôi từ cổ xuống, rửa sạch, để thật rao , dùng giao nhọn xăm đều vào bên trong gà.
– Thực hiện ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu mè, sau đó để gà thấm 30 phút.
– Lòng gà: Rửa sạch bằng nước muôi, mề tỉa hoa
– Cải bẹ xanh: Bỏ lá, lấy cọng, cắt xéo 7cm. Nước lạnh cho chút muối  + 2 muỗng canh dầu + cho cải vào luộc vừa chín thì vớt ra ngâm qua nước đá dập nhuyễn 5 phút. Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo + 1 muỗng canh tỏi bằm, phi vàng lên, cho 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh xì dầu, cho cải vào xốc đều
– Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch, để ráo
– Cà chua, ớt: tỉa hoa
– Bột năng: Quậy với 2 muỗng canh nước lã
 
Bước 3: Bắt tay vào chế biến.
– Nước dừa xiêm nấu sôi lên, cho gà vào + bộ long gà hâm lửa riu riu, vớt bọt ( nếu thiếu nước mà gà chưa mêm thì thêm nước sôi vào cho gà được mềm). Lấy gà ra xe bản to, bỏ xương.
– Xếp gà vào tô to, kế đến là cải + chút tiêu + bột ngọt.
– Xửng nước sôi, cho tô gà vào hấp lại 10 phút
– Nước xốt: Nước hầm gà nấu sôi trở lại, nêm cho vừa ăn, cho bột năng vào cho xốt được sanh sánh, khi dùng, rưới nước xốt lên cải và gà..
 
Bước 4: Đem ra trình bày.
– Úp ngược tô cải hấp gà ra, bề mặt sẽ là đáy tô, rải ngò, cà chua, ớt cho đẹp, xung quay xếp thêm cải xen kẽ + nước xốt gà, dọn kèm chén xì dâu, ớt thái khoanh…ô sờ kê rồi đó
 
Thế là xong 2 món gà nữa nha, tha hồ mà thưởng thức các bạn nhé..hãy tự mình làm để cảm nhận được cái độ ngon của nó thế nào nhé.
 
Chúc mọi người luôn ngon miệng!

Đễ lại lời nhắn