Xin giới thiệu các bạn món tiếp theo chúng ta sẽ thử đó là: Món cá vược chiên muối ớt. Chắc hẵn các bạn cũng biết cá vược loài cá sống ở vùng nước lợ, thịt cá vược có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá vược, cá vược hấp, cá vược nước. Đây là một trong những món ăn đặc sản của người miền trung mà nhiều người rất thích và kết nó, và được lọt vào danh sách thực đơn của các nhà hàng lớn..Thôi không dài dòng nữa chúng ta bắt đầu chế biến thôi, chuẩn bị nào, tiền đâu đi chợ mua vật liệu:
 
 
1. Mua Các Vật Liệu Sau: 
 Thực đơn nấu cho 4 người ăn thôi.
  – Ra chợ mua 1 con cá vược khoảng tầm 400g
 – Cộng thêm 1 muỗng cà phê hành tím băm
 – 1 muỗng cà phê tỏi băm
 – Dầu ăn phải có rồi
 – Chuẩn bị ½ muỗng cà phê ớt bột
– ½ muỗng cà phê muối rang giã nhuyễn. ok
2. Cách Làm Như Sau:     
Chuẩn bị
Cá vược:  làm sạch sẻ, mổ bụng từ miệng đến đuôi để có thể mở rộng con cá ra được, khứa hai bên mình con cá mỗi bên 2 đến 3 khứa, lát sâu độ khoảng 1 cm và tránh không làm đứt rời miếng cá. Dùng khăn thấm khô mình cá rồi ướp muối + ớt bột vào cá, thoa đều trong ngoài con cá và các chỗ khứa trên mình cá, để độ 2 giờ cho cá thấm đã.
 
3. Tiến Hành Chế Biến
  Lựa chọn chảo có đường kính rộng sao cho bằng bề ngang con cá mở rộng ra, xong cho dầu vào chảo với số lượng vừa đủ ngập cá. Đun cho dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.
 4. Trình Bày Ra Mâm
Xong xuôi rồi giờ chúng ta gắp cá ra đĩa, trình bày thêm với ít rau xà lách, dọn ăn với cơm nóng thôi..ồ ngon quá..
  Yêu cầu
 Cá phải vàng giòn vị mặn cay đậm đà hương vị quê hương
 
Chúc các bạn thật ngon miệng!

Đễ lại lời nhắn