Lá lốt được coi là một trong những cây thuốc nam trị các bệnh đau nhức,  cảm, đặc biệt lá lốt còn giúp ấm bụng, đối với những người đau nhức xương khớp có tác dụng rất là tốt…, Chúng ta cùng tìm hiểu món Canh Đủ Đủ Lá Lốt, cách làm và chế biến thế nào nhé…!

Có rất nhiều món được làm từ lá lốt, nhưng hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu món canh làm nổi bật của lá lốt, trước giờ chúng ta có nghe nói qua món lá lốt cuốn thịt bò, bò cuồn lá lốt. Vì đây là món chay nên nguyên liệu chính chúng ta sử dụng là đậu hũ và nấm bò ngư, và đặc biệt hương vị của lá lốt sẽ làm nổi bật trong món canh này để tạo nên món canh đặc biệt của món chay đó là: Món Canh Đủ Đủ Lá Lốt

Sự kết hợp mới lạ với vị thanh mát đậm đà được gói trọn trong từng muỗng canh của món “Canh đu đủ lá lốt”. Lá lốt thơm giòn kết hợp với đu đủ chín mềm ngon ngọt, vừa ngon vừa bổ xứng đáng trở thành một món canh “hảo” của cả nhà.

Để thực hiện món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị:

1 miếng đu đủ hườm khoảng 300g

150g Nấm Bào ngư

50g Lá Lốt

2 Nhánh Boa -ro

Ad by google

1 Miếng Đậu hũ non,  Các loại gia vị thông thường và hạt nêm AJi-Ngon từ nấm hương và hạt sen,

Chúng ta bắt đầu nào:

Chúng ta sẽ chọn đủ đủ vừa không chín quá, hơi ương vừa vàng, để món canh có màu sắc đẹp mắt và canh ngọt hơn,  Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sấn miếng vừa ăn dày 1x5cm. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa sạch cắt đôi. Đậu hũ cắt miếng vuông. Poa-rô cắt lát.

Cách thực hiện:

Bây giờ chúng ta phi thơm poa-rô cho nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, cho 1.2 lít nước vào, nấu sôi. Cho đu đủ vào nấu, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, đu đủ chín, tắt lửa, cho lá lốt vào.

Mách nhỏ: Cho lá lốt vào sau khi tắt lửa để lá lốt giữ được độ giòn và mùi thơm.

Cách dùng: Dùng với cơm trắng

Xem trực quan hơn với clip hướng dẫn chi tiết:

Chúc các bạn ăn ngon miệng..

 

Đễ lại lời nhắn